Kịch bản nào để Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh ở vòng cuối?

- Thứ Tư, 15/05/2024, 09:31
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Bên cạnh điều kiện cần, Arsenal cũng sẽ cần thêm điều kiện đủ để có thể giành chức vô địch Ngoại hạng Anh ở ngày hạ màn của mùa giải.

Kỳ vọng bất thành

Rạng sáng nay, Man City đã có cuộc đấu với Tottenham trong khuôn khổ trận đá bù vòng 34. Ở giai đoạn cuối, đây là trận đấu được kỳ vọng nhiều nhất về việc The Citizens sẽ bị mất điểm. Tuy vậy, điều này đã không xảy ra. Cú đúp của Erling Haaland đã giúp đoàn quân của Pep Guardiola rời sân của Gà trống với thắng lợi 2-0.

Man City thắng Tottenham để tiến gần đến chức vô địch Ngoại hạng Anh
Man City thắng Tottenham để tiến gần đến chức vô địch Ngoại hạng Anh

Với kết quả này, Man City đã chiếm lấy vị trí dẫn đầu từ tay Arsenal. The Citizens thu về 88 điểm sau 37 trận, hơn Pháo thủ 2 điểm. Đội chủ sân Etihad sở hữu hiệu số bàn thắng bại là +60 trong khi thành tích của Arsenal là +61.

Kịch bản nào để Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh ở vòng 38?

Ở ngày hạ màn, Arsenal và Man City đều sẽ được chơi trên sân nhà. Đoàn quân của Mikel Arteta sẽ tiếp đón Everton trong khi đối thủ của The Citizens là West Ham.

Để có thể lên ngôi vô địch, Pháo thủ trước tiên sẽ cần hoàn thành nhiệm vụ của mình là đánh bại The Toffees. Một kết quả nào khác ngoài 3 điểm tại Emirates sẽ khiến họ ngay lập tức thất bại.

Sau đó, đội bóng thành London sẽ cần hy vọng Búa tạ cản bước được Man City. Nếu the Citizens giành trọn 3 điểm, họ sẽ lên ngôi bất chấp kết quả trận đấu giữa Arsenal và Everton. Nếu Man City hòa và Arsenal thắng, 2 đội khi đó sẽ có cùng 89 điểm. Tuy nhiên, Pháo thủ sẽ là đội giành được danh hiệu khi hơn đối thủ về hiệu số bàn thắng bại. 

Trong trường hợp đội bóng của Mikel Arteta thắng và Man City thua, họ sẽ lên ngôi với 1 điểm nhiều hơn so với nửa xanh thành Manchester. Pháo thủ không nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra trong bóng đá và hãy cùng nhau chờ xem những diễn biến trong ngày hạ màn của Ngoại hạng Anh 2023/24.

VIDEO MAN CITY HẠ TOTTENHAM, FAN ARSENAL CHẮC THẤT VỌNG LẮM!

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Arsenal